ĐẠI TỪ: TRIỂN KHAI HƯỞNG ỨNG “TUẦN CAO ĐIỂM TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO” NĂM 2021

2021-01-11 15:44:00.0

Ngày 11/01, huyện Đại Từ đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch hưởng ứng “Tuần cao điểm tết vì người nghèo” năm 2021 tại điểm cầu trung tâm huyện và 30 xã, thị trấn. Dự chương trình có đ/c Phạm Duy Hùng - UVBCH đảng bộ tỉnh, BT HU; đ/c Phạm Xuân Quang - PBTTTHU; Đ.c Phạm Quang Anh - PBT HU, CT UBND huyện; các đ/c UVBTVHU; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành, đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua huyện Đại Từ đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo cùng việc triển khai các chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, đến nay tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm xuống còn 2,67%. Hàng năm mỗi dịp Tết đến xuân về, cùng với cả nước với tinh thần “Tương thân, tương ái” các cấp các ngành huyện Đại Từ chung tay hướng về người nghèo, các hộ gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể, trong đó phải kể đến chương trình hưởng ứng “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”

Chương trình triển khai hưởng ứng “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2021 của huyện Đại Từ năm nay được tổ chức trực tuyến từ trung tâm huyện kết nối tới 30 điểm cầu là 30 xã, thị trấn. Để triển khai hiệu quả “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2021, huyện Đại Từ đã thành lập Ban chỉ đạo gồm có 17 thành viên, tổ giúp việc gồm 41 thành viên. Hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn hơn 1.300 hộ nghèo và trên 2.200 hộ cận nghèo, vì vậy để tiếp tục sẻ chia, giúp đỡ các hộ nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn huyện kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tích cực ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật cho hộ nghèo, đảm bảo không có người dân nào không có Tết.

Theo kế hoạch các hoạt động tuyên truyền, vận động, tiếp nhận ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 01/01 - 24/01/2021, từ ngày 25/01 đến ngày 31/01 huyện sẽ tổ chức trao quà đến các đối tượng được ủng hộ, hỗ trợ. Theo số liệu đến sáng ngày 11/01 các đơn vị, tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2021 qua UB MTTQ huyện là trên 720 triệu đồng, riêng tại lễ phát động sáng ngày 11/01 tại nhà văn hóa huyện Đại Từ đã thu được 235,2 triệu đồng.

T/h: Huyền Trang - Quang Tuấn.