Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở tại xã Văn Yên

2021-06-17 09:53:00.0

Ngày 11/6,  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Từ đã trao hỗ trợ kinh phí xây nhà ở  cho 3 gia đình tại TT Hùng Sơn và xã Văn Yên. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Quang Phó bí thư TT huyện ủy

Đoàn đã tới thăm và trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình bàTrần Thị Quang xóm Giữa và gia đình bà Lê Thị Nhạ xóm Bầu 2 xã Văn Yên và gia đình bà Đỗ Thị Thanh TDP Cầu Thông 2 TT Hùng Sơn . Được biết 3 gia đình trên thuộc diện  hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,  sống trong căn nhà ngói dột nát, không đảm bảo cho sức khoẻ. Trước hoàn cảnh đó, UBMTTQ huyện đã quan tâm hỗ trợ 3 gia đình xây dựng ngôi nhà mới. Ngôi nhà của gia đình bà Trần Thị Quang được khởi công xây dựng từ ngày 26 tháng 1 năm 2021 có diện tích 30m2, với  tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Ngôi nhà của gia đình bà Lê Thị Nhạ được khởi công xây dựng ngày 28/1/2021, tổng diện tích trên 70m2, với kinh phí xây dựng  trên 300 triệu đồng.  Ngôi nhà của gia đình bà Đỗ Thị Thanh được khởi công xaayd ựng từ tháng 9 năm 2020 với diện tích trên 80m2, tổng kinh phí xây dựng trên 300 triệu đồng. Trong đó Uỷ ban MTTQ huyện hỗ trợ mỗi gia đình  50 triệu đồng trích từ quỹ vì người nghèo, số tiền còn lại là của  2 gia đình tích góp và anh em họ hàng, bà con lối xóm giúp đỡ. Sau hơn 4 tháng thi công, đến nay, 3  ngôi nhà đã hoàn thành trong niềm vui và xúc động của gia đình. Đây là việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành, MTTQ và toàn xã hội chung tay chăm lo cho hộ nghèo, qua đó động viên các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

T/h: Thu Phương – Tuấn Dũng