Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện NQĐH Công đoàn

2021-01-19 13:49:00.0

Ngày 18/01, LĐLĐ huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020; sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp. Dự hội nghị có đ/c Phạm Văn Quang - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đ/c Cao Việt Hùng - UVBTVHU, Trưởng BTG, GĐ TTBDCT huyện; đ/c Hoàng Thị Bạch Yến - UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Huyện Đại Từ hiện trực tiếp chỉ đạo 155 CĐCS với trên 5.100 CNVCLĐ, trong đó đoàn viên công đoàn gần 4.900người. Phối hợp chỉ đạo 24 CĐCS, CĐBP với hơn 3.600 đoàn viên, ngoài ra có trên 650 CNLĐ đang làm việc tại doanh nghiệp tư nhân, HTX dịch vụ. Năm 2020, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung, chương trình công tác đề ra. Hoạt động công đoàn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, các cấp công đoàn huyện có nhiều cố gắng trong việc tổ chức thực hiện và đạt kết quả quan trọng. Hoạt động công đoàn đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động. Các phong trào thi đua được phát động và tổ chức thực hiện, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị.

Công đoàn các cấp thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ, các hoạt động từ thiện được quan tâm chú trọng; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tham gia cùng với Đảng và chính quyền trong việc xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh. Tiếp đó, hội nghị đã được nghe thông tin về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

T/h: Huyền Trang

Hoàng Quang Quỳnh