Công ty than Núi Hồng - VVMI kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

2020-07-31 08:19:00.0

Ngày 29/7, Công ty Than Núi Hồng  thuộc Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt  Bắc - Vinacomin đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Công ty ( 01/8/1980 - 01/8/2020 ). Tới dự có đ/c Lê Quang Tiến - UVBCH Đảng bộ, PCT UBND tỉnh;  Đ/c Phạm Quang Anh- PBT Huyện Ủy, CTUBND  huyện.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, công ty đã không ngừng tăng trưởng và lớn mạnh, đã tạo việc làm ổn định cho hơn 900 lao động. Đầu tư các thiết bị máy móc hiện đại theo công nghệ mới phục vụ sản xuất kinh doanh và khai thác. Kết quả, (giai đoạn 2011 – 2020), công ty đã khai thác đạt 22 triệu m3 đất đá, khai thác gần 11 triệu tấn than Nguyên Khai, tiêu thụ 10,4 triệu tấn than, sản xuất và tiêu thụ 105 triệu viên gạch chỉ đỏ, khai thác và tiêu thụ 7,1 triệu tấn đá vôi, sản xuất và tiêu thụ 111 triệu vỏ bao xi măng, tổng doanh thu đạt 6.307 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước đạt 1.128 tỷ đồng. Tính riêng giai đoạn 2015 – 2019, công ty đã sản xuất được 1,94 triệu tấn than, bóc đá đạt 3,94 triệu m3 , khai thác và tiêu thụ đạt trên 3,89 triệu tấn đá vôi, SX và tiêu thụ 66,5 triệu vỏ bao xi măng, tổng doanh thu đạt 1910  tỷ đồng,  nộp ngân sách nhà nước 599 tỷ đồng, mức thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 7,2  triệu đồng/người/tháng. Đến nay, số lao động của công ty đã được cơ cấu lại với gần 60 người có trình độ quản lý, tay nghề kỹ thuật, nghiệp vụ cao.

Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, Công ty luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CNLĐ, bồi dưỡng phát triển đảng viên. Đảng bộ được công nhận tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liên tục. Các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn TN, Hội cựu chiến binh được quan tâm và hoạt động đều, phong trào văn nghệ, thể thao được phát triển mạnh mẽ, luôn là lá cờ đầu trong phong trào của ngành cũng như của huyện.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong  40 năm qua, Công Ty Than Núi Hồng đã vinh dự được Đảng và Nhà Nước tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quý : Huân Chương chiến công hạng ba; Huân chương lao động hạng ba; Huân Chương lao động hạng nhì, Huân chương lao động hạng nhất, Huân chương độc lập hạng ba, hạng nhì; Cờ thi đua của UBND tỉnh, cờ thi đua của UB quản lý vốn nhà nước ...

T/h: Bích Hợp - Quang Tuấn