Khởi công xây dựng kè vực Tròn và đường dẫn cầu Đồng Đa!
2021-09-23 17:49:00.0
Thực hiện lộ trình xây dựng nông thôn mới và hoàn thiện kết cấu hạ tầng trên địa bàn; sáng ngày 23/9/2021, UBND xã Na Mao cùng nhà thầu đã tiến hành khởi công xây dựng kè vực Tròn và đường dẫn cầu Đồng Đa:
Suối vực Tròn là phụ lưu của sông Công, chảy qua địa bàn xã có khúc cua bờ phải thúc nước vào thẳng khu vực trung tâm hành chính của xã, hằng năm vào mùa mưa nước lũ lên cao thường gây xói lở bờ suối và vê lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khu vực trung tâm hành chính, đặc biệt là khu vực nhà văn hoá xã Na Mao. Do đó, Đảng uỷ - UBND xã đã có kế hoạch xây dựng từ nhiệm kỳ trước và đã được phê duyệt, kè nhằm bảo vệ khu vực trung tâm hành chính của xã, phục vụ những lợi ích chính trị - văn hoá – xã hội cho xã nhà.
Một số hình ảnh về động thổ tại bờ suối vực Tròn:
Cầu Đồng Đa nối trực tiếp khu vực các xóm Thái Hà với Minh Thắng và Trung Tâm, thông thương sang xã Phú Cường và Phú Xuyên nên rất thuận lợi cho Nhân dân giao thương đi lại kể từ khi cầu hoàn thành xây dựng đến nay. Tuy nhiên, hạng mục đường dẫn hai bên cầu vẫn là đường đất cấp phối nhỏ hẹp không đáp ứng được nhu cầu phát triển của địa phương. Do đó, hạng mục đường dẫn được khởi công xây dựng sẽ mở rộng tôn cao mặt đường và thảm bê tông sẽ làm thay đổi bộ mặt giao thông khu phía Nam của xã, góp phần đắc lực vào sự phát triển của kinh tế - xã hội của Na Mao trong hiện tại và tương lai.
Một số hình ảnh về động thổ tại khu vực cầu Đồng Đa: