Na Mao hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã với tỷ lệ đồng thuận cao

2024-03-07 19:42:00.0

Trong ngày 07/03/024, xã Na Mao đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã với số phiếu đồng thuận cao. Để việc sắp xếp các đơn vị hành chính mới được nhân dân đồng tình ủng hộ cao, UBND xã Na Mao đã xây dựng kế hoạch chi tiết, chỉ đạo các xóm sớm niêm yết công khai bản đề án sắp xếp đơn vị hành chính của xã giai đoạn 2023-2025, danh sách cử tri ở tất cả các nhà văn hóa xóm để nhân dân nắm bắt thông tin; họp thống nhất với các cơ sở xóm để triển khai các nhiệm vụ về lấy ý kiến cử tri; tổ chức các Tổ công tác tổ chức lấy ý kiến cử tri tại các điểm bỏ phiếu. Đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc sắp xếp, sáp nhập… Do công tác chỉ đạo của xã đảm bảo sát hợp, sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo của địa bàn dân cư nên việc lấy ý kiến cử tri nhận được sự đồng thuận cao của cử tri, hoàn thành theo đúng kế hoạch và bảo đảm đúng trình tự, thủ tục theo quy định của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, Nghị quyết số 35/2023/NQ-UBTVQH của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Nghị định số 54/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Kết quả, tổng số cử tri có mặt tại các xóm trên địa bàn xã là 2.524 người. Số cử tri đã lấy ý kiến là 2.524 người, đạt tỷ lệ 100%. Số cử tri đồng ý với chủ trương sáp nhập là 2.485, đạt tỷ lệ 98,45%. Trong đó nhiều xóm có số phiếu đồng thuận cao như: xóm Ao Soi số cử tri đồng ý với chủ trương sáp nhập đạt tỷ lệ 100%, xóm Cây Lai số cử tri đồng ý với chủ trương sáp nhập đạt tỷ lệ 100%. Một số cử tri đã mạnh dạn nói lên quan điểm và suy nghĩ của mình về một số vấn đề cần lưu tâm sau khi sáp nhập như: 01 cử tri xóm Khuân U đề nghị giữ nguyên tên xóm là xóm Khuân U – xã Na Mao; 55 cử tri xóm Khuân U đề nghị miễn phí toàn bộ lệ phí chuyển đổi giấy tờ cho nhân dân và 12 cử tri xóm Cây Lai đề nghị cấp trên tạo điều kiện làm các thủ tục chuyển đổi giấy tờ cho nhân dân.

Trên cơ sở kết quả lấy ý kiến cử tri, xã Na Mao sẽ tiếp tục triển khai các bước theo đúng Kế hoạch của huyện về sắp xếp đơn vị  hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025./.

Dưới đây là một số hình ảnh lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã ngày 07/03/2024

Thực hiện: Bế Xuân Khải - CC. Tư pháp - Hộ tịch xã Na Mao