Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Xóm Đồng Tiến xã La Bằng đón bằng công nhận xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

20-11-2020 10:47

 

Ngày 18-11, UBND xã La Bằng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón Bằng công nhận xóm Đồng Tiến đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Tới dự có đồng chí Phạm Duy Hùng UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy. Đây là xóm NTM kiểu mẫu đầu tiên của huyện ta được công nhận.

Đồng chí Phạm Duy Hùng UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy

trao bằng công nhận cho tập thể cán bộ và nhân dân xóm Đồng Tiến

Sau 3 năm thực hiện Chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu, xóm Đồng Tiến đã huy động được trên 3,7 tỷ đồng, trong đó: Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 1,5 tỷ đồng; còn lại là do nhân dân đóng góp và nguồn kinh phí xã hội hóa từ các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn. Đến nay, 100% các tuyến đường trục xóm và đường liên xóm đã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, đảm bảo việc giao thương đi lại thuận lợi cho bà con nhân dân; 100% hộ dân trong xóm đều được sử dụng điện lưới Quốc gia; xóm không còn hộ nghèo theo chuẩn tiếp cận đa chiều, không còn nhà tạm, nhà dột nát; thu nhập bình quân của người dân trong xóm đạt 48,5 triệu đồng/người/năm; đời sống văn hóa tinh thần ngày càng được nâng cao; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo; xóm giữ vững danh hiệu xóm văn hóa 6 năm liên tục (2015-2020); tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 92,1%...

 Tại buổi Lễ, UBND xã La Bằng đã khen thưởng cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng xóm Đồng Tiến đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

T/h: Trần BiênThống kê truy cập

Đang truy cập:5946

Tổng truy cập: 30761