Na Mao phát động phong trào vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp trên địa bàn xã

2023-11-04 09:14:00.0

Thực hiện kế hoạch công tác tháng 11/2023, ngày 04/11/2023 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Na Mao cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn đồng loạt ra quân “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” với các nội dung sau:

1. Vận động các hộ gia đình trên địa bàn xã vệ sinh môi trường, dọn dẹp nhà cửa, khu vực xung quanh nhà và thôn, xóm, ngõ. Vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, xây dựng ý thức giữ gìn vệ sinh chung, không sơn, treo, dán quảng cáo sai quy định, không lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh buôn bán.

2. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên, đoàn viên và người dân về bảo vệ môi trường, ý nghĩa của phong trào này bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; tiếp tục phát triển các mô hình tốt, duy trì và nhân rộng các mô hình đã thực hiện nhằm góp phần xây dựng hiệu quả phong trào.

3. Các tổ chức, cá nhân và hộ gia đình có trách nhiệm thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh nơi công cộng; đổ rác, đổ chất thải đúng quy định; không để rác sinh hoạt trên lòng, lề đường; tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, nơi công cộng do chính quyền và các đoàn thể tại địa phương phát động;

4. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông như: Mái che, mái vảy, biển hiệu, biển quảng cáo, vật liệu xây dựng …vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường.

5. Các ban ngành, đoàn thể, nhà trường, cơ quan, đơn vị, các xóm tăng cường công tác tuyên truyền về vấn đề bảo vệ môi trường.

6. Thực hiện triển khai đồng bộ, sâu rộng về việc cán bộ, đảng viên và nhân dân đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.Mục đích, ý nghĩa sâu xa của phong trào là nhằm làm chuyển biến tích cực nhận thức về ý thức bảo vệ môi trường của người dân ở cộng đồng dân cư trong công tác bảo vệ môi trường đặc biệt là vai trò của các xóm, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội đối với bảo vệ môi trường. nhằm tạo cảnh quan môi trường ngày càng “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” và không rác thải.

Thực hiện: Bế Xuân Khải - CC. Tư pháp - Hộ tịch xã Na Mao