Xã Na Mao thực hiện phong trào "mở rộng đường xóm 6m"

2023-08-17 14:17:00.0

Tiếp tục đợt thi đua cao điểm  “Đại Từ quyết tâm, chung sức xây dựng huyện nông thôn mới” và thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/HU ngày 10/5/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện phong trào "mở rộng đường xóm 6m" trên địa bàn huyện Đại Từ giai đoạn 2023-2025. Ngày 17/08/2023, UBND xã Na Mao tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch "mở rộng đường xóm 6m".

Tham gia thực hiện phong trào có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Na Mao; Trưởng các đoàn thể xã; Công an, quân sự xã, bí thư chi bộ các xóm và nhân dân xóm Đoàn Kết.

Tham gia thực hiện phong trào còn có sự có mặt và đưa tin của phóng viên Đài truyền hình huyện Đại Từ.

Trong ngày xóm Đoàn Kết đã thực hiện tháo rỡ tường rào giải phóng mặt bằng để mở rộng tuyến đường xóm 6m với chiều dài 130m. Với địa bàn có các hộ dân sinh sống tập trung, số lượng tài sản trên đất bị ảnh hưởng nhiều; song với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở, sự đồng tình, ủng hộ cao của nhân dân trong xóm đến nay trên địa bàn xã đã bước đầu thực hiện có hiệu quả phong trào, thể hiện sự quyết tâm, đồng lòng từ Đảng bộ, chính quyền đến người dân đã thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, đặc biệt là hy sinh lợi ích cá nhân, vì lợi ích của cộng đồng. Qua đó tạo tiền đề cho các xóm còn lại trên địa bàn xã tiếp tục thực hiện phong trào đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch đã đề ra, đồng thời góp phần khích lệ, động viên nhân dân trên địa bàn toàn xã hưởng ứng hơn nữa trong phong trào "mở rộng đường xóm 6m".

Đây là hoạt động thiết thực, tạo động lực phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, ý chí quyết tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Na Mao.

Công chức Văn hóa - xã hội